Ăn ốc lạ, hai người nhập viện cấp cứu

Ninh Thuận: Bị ngộ độc thực phẩm do ăn ốc lạ (ảnh báo Ninh Thuận)

Theo thông tin trên báo Ninh Thuận, ngày 26/10 vừa qua trên địa bàn  huyện Ninh Hải vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn ốc lạ.

Được biết, nạn nhân là ông Phan Đức Thắng và con gái Phan Thị Bích Trâm, ở khu phố Khánh Chữ 1, thị trấn Khánh Hải. Thông tin từ gia đình cho biết vào ngày 26/10, gia đình ông Phan Đức Thắng đánh bắt được một số hải sản gồm ghẹ và ốc rồi đem về nấu ăn trưa. Sau khi ăn xong, ông Thắng và con gái có các dấu hiệu: tay chân bị tê cứng, co quắp các đầu ngón tay và suy hô hấp nặng.

Ngay sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Hải và được chẩn đoán bị ngộ độc do độc tố Tetrodotoxin có trong loại ốc bùn bóng mà bệnh nhân đã ăn. Sau một ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe hai cha con ông Thắng đã hồi phục.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh liên tục xuất hiện các vụ ngộ độc do ăn phải ốc bùn bóng và ốc bùn răng cưa. Đây là các loại ốc có chứa độc tố tetrodotoxin như cá nóc, có thể gây tử vong nếu ăn phải. Tình trạng này đã được ngành chức năng tuyên truyền, cảnh báo, tuy nhiên, một số người dân vẫn chủ quan sử dụng dẫn đến các vụ ngộ độc như trên.

Theo Gia Hân/Moitruong.net.vn