Bộ TN&MT quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Bắc, Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Bắc, Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Sáng 16/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức chương trình Ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa, Nguyễn Linh Ngọc, Võ Tuấn Nhân cùng các lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ tham dự.

Phát biểu phát động quyên góp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Trong những ngày qua, mưa lũ diễn ra nghiêm trọng trên diện rộng tại một số tỉnh Miền Bắc và Miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhiều công trình cơ sở hạ tầng, nhà dân bị phá huỷ và hư hỏng nặng, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của hàng triệu người dân.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có gần 100 người bị chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập chìm và phá huỷ, tổng thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng, nhân dân một số tỉnh Miền Bắc và Miền Trung như Hoà Bình, Yên Bái, Thanh Hoá… đang phải sống trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

Trước tình hình mưa bão như hiện nay, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia tăng cường nỗ lực theo dõi, đánh giá, cập nhật tình hình bão lũ để cảnh báo tới các địa phương, người dân để có một phương án ứng phó với bão lũ tốt nhất. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng yêu cầu Tổng cục Môi trường tập trung phân công công việc, phối hợp với các Sở ngành địa phương đưa ra những kế hoạch cụ thể trong công tác xử lý sau lũ như thu gom, xử lý xác chết động vật, xử lý nguồn ô nhiễm nước để sớm đảm bảo cuộc sống và sức khoẻ người dân.

Bo TN&MT quyen gop ung ho dong bao Mien Bac, Mien Trung bi thiet hai do mua lu - Anh 2

Toàn cảnh buổi phát động ủng hộ đồng bào Miền Bắc, Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ . Ảnh Hưng Nam

“Với tinh thần “tương thân tương ái”, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, trước hết là mỗi thành viên tham dự buổi lễ ngày hôm nay dành một phần thu nhập của mình, tuỳ tâm quyên góp, ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát với đồng bào bị nạn” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà kêu gọi.

Tại buổi phát động, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ đã quyên góp ủng hộ đồng bào. Ngay sau đợt quyên góp, ủng hộ này, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chuyển số tiền quyên góp được đến đồng bào bị nạn giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, Công đoàn Bộ cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, đoàn viên công đoàn trong bộ ủng hộ một ngày lương chia sẻ với đồng bào bị mưa lũ.

Ngay trong buổi sáng ngày 16/10 đoàn công tác của Bộ TN&MT do Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đến Thanh Hoá để thị sát tình hình mưa lũ và phối hợp với tỉnh Thanh Hoá để giải quyết những vấn đề thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Bo TN&MT quyen gop ung ho dong bao Mien Bac, Mien Trung bi thiet hai do mua lu - Anh 3

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Bắc, Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Bo TN&MT quyen gop ung ho dong bao Mien Bac, Mien Trung bi thiet hai do mua lu - Anh 4

Các Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc, Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Bắc, Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh Hưng Nam

Bo TN&MT quyen gop ung ho dong bao Mien Bac, Mien Trung bi thiet hai do mua lu - Anh 5

Lãnh đạo các đơn vị quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Bắc, Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ

Theo Báo Mới (Nguồn: Khương Trung/Báo TN&MT)