Cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân tại Quảng Ngãi

Nhiều cá chết nổi la liệt trên đập Hố Chuối. Dọc các tuyến kênh quanh đập, cá chết tấp vào bờ. Lượng cá chết dày đặc, chủ yếu là cá diếc, trắm cỏ, mè…

Những ngày qua, các hộ dân nuôi cá trên đập Hố Chuối, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lo lắng khi đột nhiên cá trong lòng đập chết hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Chị Đỗ Thị Vân thả nuôi hơn 20.000 con cá trắm, mè, chép trên diện tích 3,5 ha. Những ngày qua, cá nuôi trong hơn hai tháng của chị liên tục chết trắng hồ. Chị Vân bức xúc: “Tôi nuôi cá nhiều năm nay không bị sao. Giờ tự dưng cá chết không kịp trở tay”.

Người dân cho rằng, nguyên nhân khiến cá chết bất thường có thể là do ô nhiễm từ trang trại chăn nuôi của các hộ gần đập Hố Chuối.

Do cá chết lâu ngày nên bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng cuộc sống người dân. Ông Trịnh Phú Định, Chủ tịch UBND xã Bình Trung, huyện Bình Sơn cho biết: “Chúng tôi đã nghe phản ánh của người dân và cử người xuống kiểm tra thực tế. Xã sẽ đề nghị cấp có chuyên môn sớm tìm ra nguyên nhân khiến cá chết, đưa ra hướng xử lý kịp thời”.

Cá chết trắng la liệt trên các tuyến kênh quanh đập.

Theo Báo Mới (Nguồn: ĐÔNG HUYỀN/Nhân Dân)