Cảnh giác hiện tượng sương mù lạ tại TP.HCM

Vài ngày trở lại đây, tại TP.HCM xuất hiện sương mù dày đặc trong khoảng thời gian từ sáng sớm đến trưa, có khi kéo dài đến buổi chiều. Hiện tượng thời tiết bất thường này khiến người dân TP cảm thấy thích thú, nhưng các chuyên gia lại cảnh báo nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và an toàn giao thông.

Đã gần 9 giờ sáng nhưng cầu Sài Gòn vẫn mờ mịt bởi làn sương mờ dày đặc bao phủ. Các công trình cao tầng ở khu vực xung quanh như quận 1, quận 2 ẩn hiện trong sương. Các phương tiện khi lưu thông trên đường phải mở đèn chiếu sáng.

Anh Nguyễn Trung Tín, quận 8, TP.HCM, nói: “Tôi thấy hôm nay bầu trời hơi lạ. Thường buổi sáng tôi hay chạy trên đường này nhưng không thấy hôm nào như hôm nay hết. Thứ nhất là sương mù nhiều, thứ 2 là mát hơn Đà Lạt. Anh thấy như vầy cũng tốt, khí hậu trở nên mát mẻ cho những người đi làm và những người thi công công trình”.

Tuy nhiều người cảm thấy vui vẻ, mát mẻ thậm chí thích thú trước hiện tượng thời tiết lạ này, nhưng theo các chuyên gia sức khỏe thì hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân mà còn ảnh hưởng cả đến an toàn giao thông đường bộ, đường thủy bởi gây hạn chế tầm nhìn.

Chuyên gia Lê Thị Xuân Lan, nguyên Phó trưởng phòng Dự báo khí tượng thủy văn, Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, cho biết: “Dạo gần đây sương mù xuất hiện nhiều. Trước kia chỉ có sương mù bức xạ thôi và nắng lên là tan. Bây giờ chất thải vào không khí nhiều hơn nên thỉnh thoảng lại xuất hiện sương mù và điều này cũng không còn xa lạ nữa. Đôi khi chúng ta thấy đó là hiện tượng kỳ thú nhưng thật ra không phải như vậy, sương mù dày đặc thế này sẽ rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người”.

Theo Báo Mới (Nguồn: Một Thế Giới & SaigonTV)