Cụm công nghiệp xả thải gây ô nhiễm ở Hải Phòng: Sở TNMT vào cuộc

Hố nước thải đen ngòm chảy từ CCN ra.

Tại buổi kiểm tra đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hải Phòng cho biết:  Qua kiểm tra về việc chấp hành bảo vệ môi trường tại cụm CN Tân Liên thì trạm xử lý nước thải chưa có giấy phép xả thải vào nguồn nước, không xuất trình được hóa đơn hóa chất dùng để xử lý nước thải. Điều đặc biệt là trạm  xử lý nước thải trong 3 năm gần nhất không có phát sinh nguồn thải. Hiện nay, cụm CN Tân Liên có 2 điểm xả thải chính ra kênh Ba Đồng, chi cục bảo vệ môi trường cũng đã lấy mẫu nước tại hai điểm xả trên để phân tích.

Kết luận tại buổi kiểm tra ông Phạm Quốc Ka – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng yêu cầu: BQL dự án CCn Tân Liên phải dừng ngay việc xả nước thải không qua xử lý ra kênh Ba Đồng nguồn nước cấp cho sinh hoạt và tưới tiêu của người dân, dà soát tất cả các doanh nghiệp đóng trên CNN không để các doanh nghiệp đấu nối nguồn nước thải với hệ thống thoát nước mưa của CCN, nếu phát hiện doanh nghiệp nào cố tình đấu nối có thể cho dừng hoạt động.

 cum cong nghiep xa thai gay o nhiem o hai phong: so tnmt vao cuoc hinh anh 2

Sở Tài nguyên và Môi trường đã vào cuộc kiểm tra đột xuất cụm CN Tân Liên.

Cũng trong buổi kiểm tra ông Ka cũng yêu cầu BQL dự án phải lắp hệ thống camera ở các đầu xả thải ra môi trường, có truyền dữ liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường  để  sở theo dõi và quản lý việc xả thải của CNN, việc lắp đặt hệ thống camera này phải xong trước trước ngày 25.10.

Nguồn : DV