Hà Nội: Hơn 40.000 sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc bị bắt giữ

Hà Nội hơn 40.000 sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc bị bắt giữ

Ngày 18/10, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện hơn 40.000 sản phẩm mang các thương hiệu nước ngoài nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ được trong kho hàng của công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam.

Theo đó, sau khi Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng của công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam. Tại thời điểm kiểm tra, người được ủy quyền đại diện pháp luật của công ty không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các sản phẩm.

Lực lượng chức năng đã kiểm tra và tạm giữ số hàng để làm rõ theo quy định của pháp luật.

Trong hơn 40.000 sản phẩm bị phát hiện có rất nhiều mặt hàng đóng gói ở Việt Nam nhưng có dấu hiệu làm giả, dán mác Hàn Quốc và New Zealand. Những sản phẩm này khi bán ra thị trường sẽ có giá hàng trăm nghìn đồng và sẽ không ít người tiêu dùng phải bỏ ra tiền thật để mua hàng giả.

Theo An Ninh Thủ Đô đưa, đại diện Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: “Hiện đơn vị đang tạm giữ gần 40.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng vì chưa xuất trình đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chỉ có 2 trong hơn 10 mặt hàng có giấy tờ xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm chưa thực hiện công bố chất lượng nguồn gốc theo quy định. Ngoài ra, trang wesite bán hàng của công ty này chưa có đăng ký hoạt động. Một số mặt hàng do nhận thức của chủ công ty có dấu hiệu ghi nhầm nhãn mác của các sản phẩm khác”.

Theo Ngọc Linh/moitruong.net.vn