Hà Nội: Mở cửa hồ điều hòa, hơn 2.300 cán bộ ứng trực bão số 10

Hà Nội chủ động mở cửa các hồ điều hòa phòng chống ngập lụt do bão số 10. Ảnh: TL

Hơn 2.300 cán bộ – công nhân viên Công ty Thoát nước Hà Nội đang ứng trực ứng phó bão số 10.

Tin tức từ Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, bão số 10 đang hoạt động mạnh, phức tạp tại khu vực giữa biển Đông và có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung , Vịnh Bắc Bộ trong đó thủ đô Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở ngành liên quan chuẩn bị các phương án đối phó.

Với Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội yêu cầu, các cửa đập điều tiết như Thanh Liệt, hồ Ba Mẫu, hồ Bảy Mẫu… được kiểm tra đảm bảo vận hành trơn tru, các cửa hồ điều hòa đã được mở 100% để đưa nước vào hồ khi có mưa lớn;

Các kho vật tư dự phòng phòng chống thiên tai tại cụm công trình đầu mối Yên Sở và Bắc Thăng long Vân trì được kiểm tra, sẵn sàng sử dụng khi cần huy động.

Công ty Thoát nước Hà Nội cho hay, ngay từ chiều tối hôm qua (13/9), đơn vị này đã triển khai công tác ứng phó với bão số 10. 20.000 bao tải cát, 10.000m2 bạt chắn sóng, 30 xuồng, 15 động cơ… đã được tập kết sẵn sàng ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp. Toàn thể Công ty chuyển sang chế độ trực ban 24/24h.

Ở diễn biến khác, Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơ Hải đã có Công điện thượng khẩn gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu triển khai phương án phòng chống để đối phó, xử lý kịp thời các tình huống; đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân.

Ngoài ra, các đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra. Trong đó, tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, báo cáo các nội dung liên quan về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn vào 7h30 và 15h hàng ngày.

Các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.

Theo Báo Mới (NGuồn: Hà Phương/GĐ&XH)