Hà Tĩnh: “Tóm gọn” 23 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối

Đội QLTT số 2 đang kiểm tra bắt giữ số lượng nội tạng bẩn

Theo thông tin từ lãnh đạo Chi cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, tối ngày 8/10, Đội 2 Chi cục QLTT Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng CSGT Hà Tĩnh đã phát hiện và thu giữ 23 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Theo đó, Chi cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, tối ngày 8/10, Đội 2 Chi cục QLTT Hà Tĩnh đã phối hợp với Phòng CSGT Hà Tĩnh bắt giữ xe công ten nơ BKS 98C -134.84 kéo theo rơ moóc 98R – 007.68. Qua kiểm tra phát hiện xe này chở khoảng 23 tấn nội tạng động vật có biểu hiện đổi màu bất thường và bốc mùi hôi thối.

Sau khi tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, ngày 14/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng đối với chủ xe Nguyễn Anh Thắng (SN 1974), trú tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về hành vi chở 23 tấn nội tạng thối đi tiêu thụ.Ngay trong chiều cùng ngày, toàn bộ số nội tạng thối trên đã được lực lượng Cảnh sát môi trường, phòng CSGT, chi cục Quản lý thị trường, chi cục Thú y tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tiêu hủy.

Nội tạng được đóng trong các thùng xốp đông lạnh
Nội tạng được đóng trong các thùng xốp đông lạnh

Chủ phương tiện Nguyễn Anh Thắng khai nhận, chở số nội tạng động vật này cho 1 người khác từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội để tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển, lưu thông trong nước.

co quan chuc nang dang tien hanh kiem tra tieu huy
Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, tiêu hủy

Việc bắt giữ 23 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc và đã bốc mùi tại Hà Tĩnh là hồi chuông báo động cho vấn nạn an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay. Nếu không kịp thời phát hiện, số lượng thực phẩm bẩn lớn này sẽ nghiễm nhiên được bày trên các bàn nhậu ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.

Theo Ngọc Trâm/Moitruong.net.vn