Khám phá vẻ đẹp rừng tràm Trà Sư

Ảnh minh hoạ

Rừng tràm Trà Sư thuộc vùng núi Thất Sơn, tỉnh An Giang là một trong những điểm đến quen thuộc của nhiều du khách. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ với quần thể thực, động vật phong phú, nơi đây còn được được đánh giá là khu rừng có tầm quan trọng đặc biệt trong công tác bảo tồn thiên nhiên.

Trà Sư là một cánh rừng đẹp và yên ả, vẫn còn nét hoang sơ. Thảm thực vật này là nơi cư trú của nhiều loài động vật quí hiếm. Rừng tràm, hương tràm không chỉ hấp dẫn những bầy ong rừng, mà còn làm say lòng bao du khách – những người thích khám phá và yêu thiên nhiên.

Từ đài quan sát, du khách có thể ngắm bao quát cảnh quan rộng lớn diện tích 845ha vùng lõi và trên 600ha vùng đệm của cánh rừng tràm. Nơi đây cũng đã được đánh giá là khu rừng có tầm quan trọng đặc biệt trong công tác bảo tồn thiên nhiên, thu hút nhiều nhà khoa học đến nghiên cứu mỗi năm.

Vì sự an toàn cho những tổ chim, nên lực lượng kiểm lâm đã đề ra nhiều biện pháp bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. Điều mà những người có trách nhiệm hướng đến là vừa giúp du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, vừa nâng cao ý thức giữ gìn, bảo bệ môi trường, không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Với những du khách quen sống ở đô thị, những chuyến du lịch đến rừng tràm Trà Sư còn đậm nét hoang sơ như thế này rất thú vị. Mỗi tour đến đây thường chỉ dành cho một nhóm du khách nhỏ nên ai cũng có những giây phút thư giãn thực sự. Bởi mọi người đều biết rằng, không gian và tất cả mọi thứ ở chốn này từ âm thanh, hương thơm đến những món ăn miệt vườn dân dã… đều mang hương vị rất riêng mà không phải nơi nào cũng có.

Theo Moitruong24h