Môi trường – đề tài “nóng” trong các tác phẩm dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Đề tài về môi trường là đề tài nổi bật được nhiều đơn vị tâm đắc và gửi dự thi tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 37. Thông tin được ông Nguyễn Hà Nam – Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Liên hoan phim cho biết.

Đến nay, những phóng sự về đề tài môi trường đã được gửi đến Ban tổ chức như “Cuộc sống sau biến đổi” của Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài Truyền hình Việt Nam; “Biển nghèo” của Đài Phát thanh và Truyền hình Cà Mau; “Mầm xanh từ bùn thải” của Đài Phát thanh và Truyền hình Cần Thơ; “Nạo vét lòng sông hay khai thác cát” của Trung tâm Truyền hình Nhân Dân; “Đánh bùn ra biển” của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC…

Cũng theo Ban tổ chức, LHTHTQ lần thứ 37 đến nay đã nhận được đăng ký tham gia LHTHTQ của 139 đơn vị trong đó có 101 đơn vị đã gửi tác phẩm dự thi. Gần 500 tác phẩm dự thi đã được gửi về tham gia tranh giải. Trong đó, thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (gần 150 tác phẩm). Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt nhất giữa các đơn vị dự thi với rất nhiều đề tài phong phú, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương trong năm qua.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ TN&MT