Sập cầu dân sinh sau mưa lũ, hàng trăm hộ dân Hà Tĩnh bị chia cắt

Hiện trường vụ sập cầu.

Cầu Khe Bượm trên địa bàn xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh có chiều dài hơn 10m, được xây dựng vào năm 2001 theo chương trình dự án Oxfam. Chiều 18/10, chiếc cầu này bất ngờ bị gãy sập làm 150 hộ dân thuộc thôn 1 và 3 xã này bị chia cắt, mọi sinh hoạt của bà con đang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo ông Nguyễn Hùng Cường, Phó chủ tịch UBND xã Hương Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, nguyên nhân khiến cầu Khe Bượm bị sập có thể là do trong cơn bão số 11 vừa qua mưa lớn kết hợp với nước từ đầu nguồn đổ về dồn dập, xói lở 2 bên mố cầu; do phải chịu áp lực nước quá lớn nên sau khi bão đi qua, nước rút, cầu đã bị gãy sập.

Theo lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, đây là cây cầu dân sinh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân địa phương. Chiếc cầu nối thôn 1, thôn 3 với với trung tâm của xã, phục vụ lớn cho nhu cầu sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân.

Hiện hai thôn có trên 150 hộ dân, nếu có cầu đi lại, sản xuất thì người dân phải đi vòng gần 2 km mới đến được nơi sản xuất. Đặc biệt, người dân nếu muốn đi qua đường Hồ Chí Minh thì phải đi qua chiếc cầu này nên ngoài phục vụ sản xuất nó còn có vị trí rất quan trọng trong mùa mưa lũ.

May mắn nhất là thời điểm sập cầu không có ai đi qua nên đã không xảy ra hậu quả đáng tiếc nào.

Hiện chính quyền địa phương đã có báo cáo với UBND huyện để xin phương án sửa chữa cầu cho người dân.

Theo Báo Mới (Nguồn: Châu Anh/TTXVN)