Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân vụ sạt núi tang thương tại Hòa Bình

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ sạt núi. (Ảnh. H.V/Vietnam+)

Vào khoảng 15 giờ chiều 17/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân bị vùi lấp trong vụ ‘sạt núi lịch sử’ tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 16/10, lực lượng tìm, lực lượng chức năng đã tìm thấy một phần thi thể của nạn nhân thứ 14.

Như vậy, sau 5 ngày tổ chức tìm kiếm, lực lượng tìm cứu nạn tỉnh Hòa Bình cùng với sự “chi viện” của Cục phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công An) đã tìm thấy 15/18 nạn nhân và một phần thi thể khác bị đất đá vùi lấp khi đang ngủ.

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cho biết, vụ sạt núi kinh hoàng tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc đã khiến 18 người trong 7 gia đình bị thiệt mạng. Trong số đó có gia đình có tới 5 người cùng bị thiệt mạng. Một gia đình khác có 4 người bị thiệt mạng…

Trước đó, khoảng 9 giờ 15/10, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể của 3 người thân trong gia đình ông Huynh. Nạn nhân được xác định là 3 mẹ con gồm: Bùi Thị Sinh (36 tuổi), Bùi Thị Soan (9 tuổi), Đinh Công Thắng hơn 3 tháng tuổi.

Tại hiện trường vụ sạt núi, thi thể người mẹ được lực lượng chức năng phát hiện trong tư thế đang ôm chặt hai người con nhỏ. Khi tìm thấy, thi thể các nạn nhân đã bốc mùi. Trên người vẫn đắp chăn.

Ngay sau khi lực lượng cứu hộ đưa thi thể ra ngoài, các nạn nhân đã được người thân và chính quyền địa phương tổ chức mai táng, tổ chức phúng viếng tại một khoảng đất trống ven đường, do căn nhà của các nạn nhân đã bị đất đá vùi lấp.

Hiện tại, tại hiện trường, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm đảm bảo an toàn, sớm đưa các nạn nhân còn lại ra khỏi hiện trường vụ sạt núi kinh hoàng.

Theo Báo Mới (Nguồn: TTXVN)