Trồng 22.000 cây phi lao tại biển Thuận An (Thừa Thiên – Huế)

Trồng phi lao tại biển Thuận An

Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành trồng 22.000 cây phi lao chắn sóng tại bãi biển Thuận An.

Giữa tháng 12 vừa qua, Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế trồng 22.000 cây phi lao chắn sóng tại bãi biển Thuận An.

Theo đó, do ảnh hưởng của của mưa bão, các bãi biển tại Thừa Thiên – Huế bị xâm thực, sạt lở, tiềm ẩn nguy hiểm tới tính mạng và tài sản của người dân vùng ven biển. Để khắc phục tình trạng biển xâm thực cũng như sạt lở, lực lượng đã tiến hành trồng cây phi lao để tạo “lá chắn xanh” đối phó với sự biến đổi bất thường của thời tiết.

Gần 100 đoàn viên thanh niên đến từ 2 đơn vị là Đồn BPCK cảng Thuận An (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế) và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quân triển khai trồng số cây trên.

Đại úy Trần Bá Phao, Chính trị viên phó, Đồn BPCK cảng Thuận An cho biết: “Hoạt đồng trồng cây phi lao để xây dựng hàng rào chắn gió bão là hoạt động thiết thực, nhằm bảo vệ bờ biển cũng như tính mạng, tài sản của nhân dân trước mưa bão”.

“Hoạt động cũng nhằm gắn kết các đơn vị và địa phương cùng nhau chống biến đổi khí hậu. Trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu”, đại úy Phao cho biết thêm.

Theo H.Thu/moitruong.net.vn