Vụ đổ hơn 17 nghìn m2 đất, đá xuống vịnh Nha Trang: Tốc độ khắc phục nhanh… không ngờ

Công ty CP Khu du lịch Champarama đang đưa đất, đá lên khỏi mặt biển. Ảnh: PV

Ngày 9.10, nguồn tin Lao Động cho biết, ông Kiều Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Khu du lịch Champarama vừa có văn bản báo cáo kết quả khắc phục, khôi phục hiện trạng về việc trước đó đã đổ hơn 17.000 m2 đất, đá lấn biển vịnh Nha Trang để làm dự án Khu nghỉ dưỡng Champarama Rerort & Spa.

Theo đó, báo cáo do ông Tuấn ký cho biết,  trong quá trình thi công san lấp mặt bằng, do Công ty sơ xuất, thiếu đôn đốc, sát sao nên phần taluy kè đá (biện pháp chắn sóng, chống sạt lở) được thi công nằm ngoài ranh giới được giao.

Ngay sau khi phát hiện sơ xuất, trước khi nhận được quyết định của UBND tỉnh, Công ty đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và chủ động tiến hành các biện pháp khắc phục.

“Tính đến thời điểm ngày (7.10), chúng tôi đã khôi phục hiện trạng ban đầu theo yêu cầu của UBND tỉnh. Đối với việc giám sát môi trường xung quanh, Công ty đã thực hiện chương trình giám sát môi trường không khí xung quanh và nước biển ven bờ theo báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh phê duyệt tại QĐ 1938 ngày 5.7.2016. Chúng tôi đã nộp báo cáo kết quả đến Sở TNMT vào ngày 5.10.2017” – ông Tuấn cho hay.

Báo cáo là vậy nhưng ngày 8.10, khi PV Lao Động có mặt tại dự án thì chứng kiến các xe múc vẫn đang đưa đất, đá lấp biển lên khỏi mặt nước.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 29.9, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt hơn 105 triệu đồng đối với chủ dự án Khu nghỉ dưỡng Champarama Rerort & Spa vì đổ hơn 17 nghìn m2 đất, đá trái phép xuống vịnh Nha Trang và không thực hiện giám sát môi trường không khí xung quanh và nước ven bờ theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

 Theo Báo Mới (Nguồn: Nhiệt Băng/Lao Động)