Xuất hiện nhiều bãi rác thải tự phát gây ô nhiễm

Rác thải trên đoạn đường Cương Kiên được xử lý bằng phương pháp thủ công gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thời gian qua, dọc đường Cương Kiên và đường Đại lộ Thăng Long (đoạn thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện nhiều đống rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị và gây bức xúc cho người dân xung quanh.

Theo ghi nhận của PV, dọc đoạn đường Cương Kiên và đường Đại lộ Thăng Long (đoạn thuộc phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm) xuất hiện nhiều bãi rác thải sinh hoạt tự phát. Tại những khu vực này, rác thải chất cao thành đống, bốc mùi hôi thối, tạo điều kiện để ruồi, nhặng sinh sôi, nảy nở, dẫn đến nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm.

Ngoài ra, còn có nhiều đoạn, phế thải vật liệu xây dựng bị đổ tràn lan, kéo dài hàng chục mét. Điều đáng nói, việc xử lý những bãi rác này chỉ được thực hiện bằng phương pháp thủ công là đốt nên đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bác T.V.H, cư dân sinh sống ở khu vực này bức xúc: “Ở đây đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, chỉ có một đoạn đường ngắn mà có đến mấy điểm tập kết rác thải tự phát. Người ta toàn đem rác ra đổ trộm vào ban đêm, cứ sáng sáng chúng tôi đi tập thể dục qua đây là lại thấy đống rác cao hơn, mùi hôi thối nồng nặc, không thể nào chịu được.

Nhất là khi những đống rác thải này bị đốt để tiêu hủy, khói bay nghi ngút, tro bụi bị những cơn gió lớn thổi bay lung tung, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những hộ dân xung quanh. Chỉ mong sao chính quyền địa phương có biện pháp xử lý dứt điểm để trả lại môi trường sống trong lành cho người dân và giữ gìn cảnh quan đô thị”.

Trước thực trạng trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Hứa Đức Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì. Ông Minh cho biết, ngoài việc tồn tại nhiều bãi rác thải sinh hoạt và phế thải vật liệu xây dựng, gây ô nhiễm môi trường, trên đoạn đường Cương Kiên còn xuất hiện nhiều bậc tam cấp để đi lên vỉa hè.

Hiện Phường đã lập kế hoạch trình UBND quận Nam Từ Liêm để xin ý kiến chỉ đạo, xử lý dứt điểm tình trạng trên. Hi vọng, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, trong thời gian sớm nhất, người dân ở đây sẽ được trả lại môi trường sống xanh – sạch và cảnh quan đô thị khu vực này sẽ được cải thiện.

Nguồn: Mai Quý/laodongthudo.vn