Yên Bái: Sập cầu Thia ở Nghĩa Lộ, một phóng viên TTXVN bị lũ cuốn trôi

Yên Bái sập cầu Thia ở Nghĩa Lộ

Vào lúc 12h trưa nay 11/10, lũ đã phá hủy, làm sập một mố và 2 nhịp cầu Thia, tại TX.Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Khi cầu sập đã cuốn trôi một PV thường trú của TTXVN trong lúc tác nghiệp, hiện các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm.

Được biết tại thời điểm trên cầu có một số người đang chứng kiến dòng lũ siết, trong đó có nhà báo Đinh Hữu Dư – phóng viên thường trú TTXVN tại Yên Bái đang tác nghiệp.

Tại TX.Nghĩa Lộ, đến 12h15  trưa nay (11/10), toàn thị xã Nghĩa Lộ đã có 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập, 2 người bị thương. Đáng chú ý, cầu bắc qua suối Thia phía cửa ngõ đi vào thị xã đã bị lũ đánh sập trưa nay khiến thị xã đã bị cô lập với vùng xuôi.

Sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng cứu hộ của địa phương đang triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài ra, theo thông tin trên báo Yên Bái tình trạng mưa lũ tại các địa phương của tỉnh Yên Bái cũng đang ở tình trạng báo động.

suoi ngia lo

Nước suối tại Nghĩa Lộ đang lên cao

Tại huyện Trạm Tấu tính đến 11h ngày 11/10, lượng mưa đo được tại huyện Trạm Tấu là 108,3mm. Mưa lũ đã làm 3 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương. Huyện Trạm Tấu đang bị cô lập do tuyến đường giao thông từ Nghĩa Lộ đi Trạm Tấu bị cắt đứt hoàn toàn với hàng trăm điểm sạt lở taluy. Hiện nay, toàn huyện Trạm Tấu bị mất điện và mạng Internet. Tại xã Hát Lừu, từ 4 giờ sáng nay, mưa lũ đã làm sập đổ hoàn toàn 15 ngôi nhà, 1 trường học bị hư hỏng và một cầu treo bị cuốn trôi.

duong sap

Tuyến đường duy nhất lên huyện Trạm Tấu bị cắt đứt hoàn toàn bởi hàng trăm điểm sạt lở ta luy

Tại Văn Chấn, 4 người mất tích trong một gia đình ở xã Phúc Sơn vẫn chưa được tìm thấy, 300 nóc nhà bị ngập trong đó 15 nhà ngập hoàn toàn, 6 nhà bị cuốn trôi, 1 nhà văn hóa bị sập. Huyện này cũng xác nhận có 5 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Nước dâng cao, ngập úng, sạt lở taluy đã gây tắc đường tại các vị trí: quốc lộ 32, lý trình Km 264 + 274 khu vực đèo Khau Phạ, đường tỉnh 166 (Âu Lâu – Đông An) tại vị trí Km 21 + 650, đường tỉnh 174 (Văn Chấn – Trạm Tấu) tại vị trí ngầm Km8 + 800.

Ngay sau khi nhận được tin báo ở các địa phương, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) các huyện, thị tỉnh Yên Bái đã xuống cơ sở cùng Ban Chỉ huy PCTT – TKCN các địa phương khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại, thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị lũ cuốn trôi, nhà bị sập đổ hoàn toàn và bị ngập sâu.

Đồng thời huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả để đảm bảo đời sống nhân dân cũng như thông đường trong thời gian sớm nhất.

Được biết, lượng mưa đo được ở các địa phương trong ngày 10 đến sáng 11/10 như Khau Phạ 95mm, Trạm Tấu 108,3mm, Văn Chấn 105,6mm, Ngòi Thia 25,7 mm, Mù Cang Chải 34,7mm.

Theo Nhung Hoàng/Moitruong.net.vn